Các bước cần chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Bước 1. Khai hồ sơ trên Campus France Việt Nam

Đầu tiên, bạn phải lập tài khoản và khai hồ sơ « Études en France » trên trang Campus France Việt Nam. Đây cũng là nơi để các bạn đăng ký thi chứng chỉ TCF, kinh nghiệm của mình là các bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt nhé.

Bước 2. Chuẩn bị trình độ tiếng Pháp

Để xin visa đi du học tiếng tại Pháp, bạn cần phải có trình độ tiếng Pháp tối thiểu là A2 (TCF 200 điểm, DELF A2).

Bước 3. Đăng ký nhập học, chờ cấp giấy Attestation de Pre-Inscription

Sau khi có chứng chỉ TCF/DELF, các bạn cần gửi thư đăng ký học tiếng kèm theo chứng chỉ tiếng Pháp đến cơ sở dạy tiếng mà bạn muốn học. Sau khi được trường cấp giấy Attestation de Pre-Inscription vào khoảng một tuần sau khi đăng ký, bạn có thể tiến hành làm thủ tục phỏng vấn Campus France và xin visa.

Có rất nhiều cơ sở dạy tiếng uy tín trên toàn nước Pháp để các bạn có thể lựa chọn với các mức học phí khác nhau.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước quan trọng nhất để quyết định bạn có được cấp visa hay không, vì vậy, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo hồ sơ của mình. Tất cả các giấy tờ cá nhân liên quan của bạn phải được dịch sang tiếng Pháp và lưu dưới dạng file PDF, bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp đại học/giấy báo trúng tuyển ĐH/bảng điểm ĐH
  • Chứng chỉ liên quan nếu có: Nghiên cứu khoa học, giấy khen…
  • Giấy Attestation de Pre-Inscription
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh
  • Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Projet d’étude (nguyện vọng học tiếng của bạn)
  • Projet professionnel (kế hoạch sau khi học xong tại Pháp)
  • Attestation d’hébergement (có thể nhờ người quen viết/đặt khách sạn)
  • Tờ khai xin visa dài hạn, tờ khai OFFI
  • Ảnh thẻ phông trắng với kích cỡ đúng yêu cầu của TLSContact
  • Chứng chỉ TCF/DELF
  • CV hoặc hợp đồng lao động (nếu bạn từng đi làm)
  • Giấy xác nhận chứng minh tài chính (tối thiểu là 7380 euro)
  • Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France và giấy đóng tiền phỏng vấn (để được giảm phí xin visa)
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay

Bước 5. Hoàn chỉnh hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn với Campus France

Khi đầy đủ danh sách các giấy tờ như mình đã nêu trên, bạn cần hoàn chỉnh hồ sơ yêu cầu tại mục “Tôi đã trúng tuyển” trên trang Campus France Việt Nam và đặt lịch phỏng vấn tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Bước 6. Nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLS

 

Bình luận của bạn:

0989055798