Chạm ngõ thị trường Việt Nam từ năm 2010, cho đến nay du học tại Tây Ban Nha dường như còn khá mới mẻ so với việc học tập tại một số quốc gia khác. Sẽ là đáng tiếc nếu bạn muốn học tập tại môi trường giáo dục tuyệt vời, sinh sống tại đất nước văn minh, giàu có với mức chi phí mềm mà lại bỏ qua đất nước của vũ điệu Flamenco đầy quyến rũ này.

Nền Giáo Dục Hoàn Hảo

Dường như tương đồng với văn hóa Tây Ban Nha, nền giáo dục của quốc gia này có sự kết hợp giữa văn hóa trung cổ và kiến thức cập nhật có tính thời đại; chương trình học sát với thực tiễn, mang nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của xứ sở Flamenco. Đây được đánh giá là hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút lượng lớn du học sinh toàn cầu đến sinh sống và học tập tại nơi đây

Những nét khái quát

Giáo dục Tây Ban Nha được chia thành các bậc: Tiểu học (lớp 1- lớp 6); Trung học cơ sở (lớp 7 – lớp 10); Trung học phổ thông (lớp 11- lớp 12), bậc ĐH, sau ĐH. Luật giáo dục Tây Ban Nha quy định học sinh được phổ cập giáo dục toàn quốc và miễn hoàn toàn học phí. Giáo dục ngôn ngữ, nghệ thuật được tách thành một hệ thống riêng. Tôn giáo được giảng dạy trong tất cả các trường học trên tinh thần học sinh, sinh viên tự nguyện tham gia.

Ở cấp học THCS, học sinh Tây Ban Nha sẽ phải tham gia các khoá học bắt buộc bao gồm chương trình đào tạo nghề. Chương trình giáo dục bắt buộc kéo dài trong vòng 4 năm (12-16 tuổi). Những học sinh đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ cho phép họ có thể vào một trong 4 loại hình giáo dục chuyên sâu hoặc đào tạo nghề sau đó. Những học sinh không đạt yêu cầu sẽ được chứng nhận là đã tham gia chương trình phổ cập và có học những môn theo yêu cầu. Dựa trên kết quả này, các chương trình Bảo đảm xã hội được xây dựng, phục vụ cho những nhóm học sinh này thông qua các khoá đào tạo nghề cơ bản, các lớp học khác…

Chương trình học chính quy được tiếp tục sau khi học sinh hoàn thành bậc học phổ cập.

Cuối cấp học chính quy này, học sinh sẽ nhận được bằng dựa trên bảng điểm của mình. Để tiếp tục học lên ĐH, học sinh sẽ phải có bằng tốt nghiệp cấp học chính quy và tiếp tục qua được kỳ thi đầu vào của các trường ĐH.

Giáo dục đại học

Hệ thống ĐH của Tây Ban Nha đã có từ thời trung cổ nên nước này có nhiều trường có thâm niên và bề dày kinh nghiệm trong đào tạo. TBN có 77 trường đại học, 51 trường trong số đó là trường công. Trong số các trường ĐH kể trên, có những trường công tại TBN có hàng nghìn năm tuổi. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ năm 1218. Trường được biết đến với số lượng tập thể giáo sư, tiến sỹ đầu ngành từ hơn 30 quốc gia trên thế giới về đây giảng dạy, nghiên cứu. Ngoài ra, những ai am hiểu nền giáo dục Châu Âu đều biết đến tên các trường Đại hàng đầu như University of Barcelona, Complutense University, Technical University of Madrid, Autonomous University of Barcelona, và University of Salamaca.  Đào tạo đội ngũ nhân sự là một trong những thế mạnh hàng đầu của đất nước vũ điệu Flamenco. Khi đến nơi đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước phong cách phục vụ chuyên nghiệp và dễ mến của đội ngũ nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn, từ bình dân đến cao cấp. Vậy nên không ngạc nhiên khi xứ sở bò tót chỉ với hơn 40 triệu người nhưng một năm lại đón hơn 600 triệu khách du lịch đến từ khắp các châu lục.

Ngoài ra, kiến trúc cũng là ngành ưu thế trong chương trình đào tạo của Tây Ban Nha. Đến thăm nơi đây, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những công trình kiến từ thế kỷ 10 – 12 dường như không bị vết tích thời gian làm bào mòn và phá hủy. Bên cạnh đó,  với tính thực dụng và hướng nghiệp trong bối cảnh hiện đại và công nghiệp hiện tại, các trường Tây Ban Nha cũng mở rộng và phát triển việc đào tạo các lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT),  Kinh doanh, Thương mại, Y tế, ĐH Tây Ban Nha được chia thành nhiều bậc học:

  • Bậc học 1 – bậc ngắn hạn, có bản chất là đào tạo nghề nghiệp. Bậc học này cho phép SV được nhận bằng (diploma) sau khi hoàn thành chương trình học và có thể tiếp tục học lên cấp sau với những môn, ngành học tương ứng, có liên quan.
  • Bậc học 2 – dài hạn, mở rộng phần kiến thức theo hướng chuyên nghiệp. Bậc học này kéo dài trong 2 năm và SV sẽ được lấy bằng cử nhân danh dự.
  • Bậc học 3 – lấy bằng tiến sĩ. Cấp học này dành cho những người đạt yêu cầu về những khoá học ở cấp học 3. Chương trình học này kéo dài tối thiểu 2 năm, bao gồm các khoá học, thảo luận… phục vụ cho các SV muốn chuyên sâu vào lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, công nghệ.

Giáo dục sau đại học

Giáo dục Đại học tại Tây Ban Nha luôn được đánh giá cao về chất lượng với chương trình học và bậc đào tạo phong phú. Phần lớn các trường Đại học công lập và tư thục ở Tây Ban Nha đều đào tạo các khóa sau đại học. Điều kiện đầu vào học tập tại Tây Ban Nha không quá khắt khe như nhiều bạn sinh viên vẫn nghĩ:

  • Bạn chỉ cần có bằng ĐH tại Việt Nam, tiếp tục học chuyên ngành mà bạn học tại đại học Việt Nam trong khóa thạc sỹ tại TBN.
  • Đối với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, bạn có thể xin vào học bất kỳ chuyên ngành nào trong khóa học thạc sỹ tại TBN trừ những khóa học chuyên ngành như kiến trúc, xây dựng, y khoa.
  • Bạn được lựa chọn học sau đại học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu học bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải đóng học phí từ 2000-3000 Euro/năm khi học tại trường công lập. Lựa chọn chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn nhận được những ưu đãi lớn hơn về học phí.

Bằng cấp

Bằng cấp đào tạo tại Tây Ban Nha có giá trị phạm vi quốc tế, được công nhận tại 23 nước châu Âu và tại những nước phát triển khác như Mỹ, Nhật, Trung, Hàn… Đây là lợi thế cạnh tranh lớn cho các bạn sinh viên Tây Ban Nha về công việc đầu ra. Tại Việt Nam, ĐH Hà Nội là nơi đầu tiên được tiến hành đào tạo tiếng TBN cho sinh viên. Số lượng sinh viên ra trường sau hai khóa đào tạo tại trường đều có công việc 100% với thu nhập gấp 2 – 4,5 lần sinh viên tốt nghiệp tiếng Anh. Những nơi mà sinh viên tốt nghiệp ĐH khoa TBN có thể xin làm là văn phòng đối ngoại của các tập đoàn lớn, tổ chức phi chính phủ Châu Âu, Philipines, Singapore… nơi rất nhiều nhà đầu tư Châu Âu, Châu Mỹ đang đầu tư và thịnh vượng. Sắp tới, Việt Nam và TBN đang xúc tiến một số dự án về lĩnh vực du lịch, năng lượng, công nghệ… và điều này hứa hẹn những cơ hội việc làm tốt cho những du học sinh Tây Ban Nha khi về nước.

Kỳ khai giảng:

- Chương trình Đại học ở Tây Ban Nha được chia thành 2 kỳ: bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới đầu tháng 6.

- Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm: nghỉ lễ Giáng Sinh và nghỉ lễ Phục Sinh.

Chi phí học tập:

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. SV quốc tế chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ khi học tại các trường Công lập Tây Ban Nha.

-          Chương trình dự bị tiếng : 1,500 Euro – 4,500 Euro/năm

-          Chương trình cao đẳng: 400 Euro/2 năm.

-          Chương trình Đại Học: 750 Euro – 1,500 Euro/năm

-          Chương trình thạc sỹ : 2000 Euro – 4 000 Euro/năm.

-          Chi Phí sinh hoạt 3-4,000 Euro/năm.

Môi trường đào tạo tuyệt vời, chương trình học thiên nhiều về thực tiễn và hướng nghiệp, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nhận được những trải nghiệm giáo dục quý giá chỉ với mức chi phí rất mềm? Hãy đăng kí từ hôm nay để chinh phục giấc mơ du học Tây Ban Nha các bạn nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục