GIÁ NHÀ Ở ĐỨC: CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI ĐỨC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH 2023

Đăng bởi Havetco vào lúc 07/09/2023

Đức là một điểm đến hấp dẫn trong mắt du học sinh quốc tế. Trước khi đến Đức du học, các bạn trẻ thường quan tâm đến giá nhà ở Đức và chi phí sinh hoạt tại Đức đối với du học sinh. Vậy giá nhà ở Đức thường dao động như thế nào? Cùng Havetco tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giá nhà ở Đức

Giá nhà ở Đức hiện nay sẽ được tính tùy theo khu vực, thành phố mà bạn sinh sống. Điển hình như các thành phố lớn như: Berlin, Hamburg và Munich, giá nhà sẽ “nhỉnh hơn” rất nhiều so với các thành phố nhỏ, các khu vực ngoại thành. Vì thế, nếu kinh tế eo hẹp, bạn có thể di chuyển nơi sống để phù hợp với túi tiền hơn.

Các du học sinh Đức thường lựa chọn:

  • Thuê phòng chung cùng bạn bè.
  •  Ở ký túc xá sinh viên.
  •  Thuê căn hộ riêng.

Thông thường thì giá nhà ở Đức cho thuê có thể dao động từ 300 đến 700 Euro mỗi tháng cho việc ở trong căn hộ chung. Từ 200 đến 500 Euro mỗi tháng cho ký túc xá sinh viên. Và từ 400 đến 900 Euro mỗi tháng cho thuê căn hộ riêng, tùy thuộc vào vị trí và các tiện ích được cung cấp.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức

Chi phí thuê nhà ở Đức

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào thành phố mà giá nhà ở Đức sẽ thay đổi khác nhau. Chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà tại Munich là đắt đỏ nhất.

Lưu ý: Khác với Việt Nam, hầu hết các căn hộ cho thuê tại Đức không hề có đồ đạc, vì vậy, bạn sẽ phải sắm bếp, nội thất phòng ngủ, bàn ghế và bạn nên dự trù chi phí sắm sửa đồ đạc trong quỹ của mình trong thời gian đầu sống và học tập tại Đức.

Chi phí đi lại tại Đức

Đa phần người lao động và du học sinh ở Đức thường lựa chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển. Đi lại bằng xe buýt, tàu hỏa hoặc xe điện không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Giá vé đơn tuyến thường dao động từ 2 đến 5 Euro. Ngoài ra, nếu bạn cần di chuyển nhiều, bạn có thể mua vé tháng với giá khoảng 60 đến 100 Euro.

Chi phí ăn uống, thuốc men, vui chơi, giải trí

Chi phí ăn uống, thuốc men, vui chơi và giải trí của du học sinh tại Đức có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và lối sống cá nhân. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về các loại chi phí này:

  • Ăn uống: Chi phí ăn uống tại Đức thường khá đắt đỏ so với một số quốc gia khác. Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và loại hình nhà hàng bạn chọn. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách nấu ăn tại nhà, mua sắm tại cửa hàng tạp hóa và tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá. Ngoài ra, các bạn có thể ăn trưa ở căn tin của trường hoặc tự mua thực phẩm nấu ăn tại nhà.
  • Thuốc men: Các loại thuốc men có giá khá cao tại Đức, đặc biệt là các loại thuốc chữa bệnh cần đơn. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể tham khảo các lựa chọn thay thế hoặc kiểm tra xem liệu chính phủ Đức có bảo hiểm y tế cho du học sinh hay không.
  •  Vui chơi và giải trí: Chi phí vui chơi và giải trí có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích cá nhân và vị trí của bạn. Ví dụ như xem phim, thưởng thức nghệ thuật, tham qua các bảo tàng và thảo viên hay tham gia các hoạt động thể thao. Bạn có thể tìm kiếm các ưu đãi giảm giá dành cho du học sinh, tham gia các sự kiện miễn phí hoặc sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh để có thể tiết kiệm tiền

Chi phí khám chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ y tế

Chi phí khám chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế cho du học sinh tại Đức có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình bảo hiểm y tế mà bạn có. Ở Đức, bảo hiểm y tế được chia thành hai loại chính:

  •  Bảo hiểm y tế công cộng (gesetzliche Krankenversicherung)
  • Bảo hiểm y tế tư nhân (private Krankenversicherung).

Nếu bạn tham gia bảo hiểm y tế công cộng, bạn sẽ cần đóng một phần tiền bảo hiểm hàng tháng và bảo hiểm sẽ chi trả một phần chi phí khám chữa bệnh và dịch vụ y tế cho bạn. Tuy nhiên, một số dịch vụ và thuốc có thể không được bảo hiểm hoàn toàn và bạn có thể phải tự trả một phần chi phí.

Nếu bạn tham gia bảo hiểm y tế tư nhân, bạn sẽ có một hợp đồng xác định với một công ty bảo hiểm và phải đóng một khoản tiền bảo hiểm hàng tháng. Chi phí khám chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế sẽ phụ thuộc vào hợp đồng và phạm vi bảo hiểm được mua.

Chi phí dịch vụ tiện ích ở Đức

Chi phí dịch vụ tiện ích cho du học sinh ở Đức cũng tùy thuộc vào vị trí và lối sống cá nhân của bạn. Dưới đây là một số thông tin tổng quát về chi phí dịch vụ tiện ích như điện, nước, internet:

Điện và nước: Chi phí tiền điện và nước ở Đức thường cao. Bạn sẽ cần trả một khoản tiền hàng tháng để sử dụng các dịch vụ này. Tuy nhiên, việc sử dụng tiết kiệm điện và nước có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí này.

Internet: Chi phí internet tại Đức cũng có thể đáng kể. Bạn có thể lựa chọn giữa dịch vụ internet cố định hoặc di động. Một gói internet cố định hàng tháng có thể có giá khoảng 20 – 40 Euro. Trong khi một gói di động thường có giá từ 10 – 30 Euro mỗi tháng.

Chi phí học tập tại Đức

Chi phí học tập tại Đức có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình và cấp bậc của khóa học mà bạn theo học. Về cơ bản, chi phí học tập tại Đức sẽ bao gồm:

  • Học phí: Đức có chính sách khuyến học bằng việc giảm tiền học phí xuống thấp hoặc miễn phí đối với du học sinh. Đa phần các trường đại học công ở Đức không thu học phí cho các chương trình đại học và thạc sĩ cho cả du học sinh trong và ngoài khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, một số trường đại học riêng tư có thể yêu cầu học phí. Thông tin về học phí cụ thể của từng trường và chương trình có thể tìm thấy trên trang web của trường đại học. Ngoài ra, mỗi một kỳ học bạn cũng sẽ phải nộp cho nhà trường một khoản phí đóng góp xây dựng, dao động khoảng 100 euro.
  •  Sách giáo trình, dụng cụ học tập: Chi phí sách giáo trình cũng là một khoản phí cần tính đến khi học tại Đức. Giá của sách giáo trình có thể dao động từ 20 Euro đến 100 Euro cho mỗi môn học. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tìm sách cũ, tham gia các nhóm mua sách hoặc sử dụng tài liệu thư viện.

Ngoài ra, Đức có nhiều cơ hội hỗ trợ tài chính và học bổng dành cho du học sinh. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du học nếu có học bổng bởi khi này bạn sẽ không còn áp lực từ chi phí sinh hoạt.

 

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin về khóa học và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

037.388.2706 | 096.273.0077

havetco.info@gmail.com

https://www.havetco.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục