Học ngành luật tại Pháp

1. Lý do nên học ngành luật tại Pháp

So với các nước châu Mỹ hay châu Úc, học luật tại Pháp tiết kiệm chi phí hơn

Pháp là đất nước rất coi trọng giáo dục và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên

Đặc trưng của tiếng Pháp là cấu trúc ngữ pháp chặt chẽ, ngôn từ chính xác nên các tổ chức quốc tế thường chọn tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức

Kết thúc chương trình học, sinh viên có thể làm những nghề như thẩm phán, luật sư, thư ký tòa hay chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn

2. Các chương trình du học Pháp ngành luật

2.1. Cử nhân luật

  • Thời gian: 3 năm
  • Chương trình học: Các môn học căn bản của Lý luận pháp luật và tổng quan các lĩnh vực pháp luật khác nhau
  • Các trường đại học: Ở Pháp, các trường đại học lớn đều có khoa luật:  Đại học Lille II, Đại học Bourgogne, Đại học Montpellier, Đại học Lumière – Lyon II,….

Yêu cầu : Tiếng Pháp B2 hoặc C1

2.2. Cử nhân luật chuyển tiếp

Bạn có thể tham gia chương trình này khi đang là sinh viên năm 2 hoặc năm 3 tại một trường luật ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm được điều này khi bạn đáp ứng đủ điều kiện của trường bên Pháp (bảng điểm, học lực…)

2.3. Thạc sĩ luật

Bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ luật trong vòng 2 năm sau khi kết thúc chương trình học cử nhân. Năm đầu tiên có thể bạn sẽ thấy khá chật vật với Master 1 nhưng khi hoàn thành chương trình bạn sẽ có đủ khả năng thi đỗ luật sư. Sang Master 2 chương trình học sẽ đa dạng hơn từ tổng quan luật tư, luật công đến chuyên sâu hơn.

2.4. Du học Luật bằng tiếng Anh

Đến với Đại học Grenoble 2, những sinh viên không biết tiếng Pháp có thể tìm hiểu kiến thức về luật của Pháp cũng như của EU đồng thời có thêm vốn từ nhất định sau tốt nghiệp.

2.5. Dự bị ngành luật

Bên cạnh những sinh viên đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh thì vẫn còn những bạn muốn theo học ngành luật nhưng lại chưa đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Vì vậy, các chương trình đào tạo dự bị ngành luật sẽ giúp những sinh viên này củng cố tiếng Pháp của mình cũng như có nền tảng về các môn chuyên ngành luật học.

  • Thời gian : 1 năm
  • Độ tuổi : trên 18 tuổi
  • Các trường đào tạo : Đại học CAEN, đại học Montpellier 1, đại học Poitiers,…
  • Yêu cầu : Tốt nghiệp THPT, Tiếng Pháp A2 hoặc TCF từ 200

Đất nước Pháp xinh đẹp sẽ mang đến cho những du học sinh những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt với những sinh viên ngành luật, chắc chắn Pháp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn có ý định sang Pháp học ngành luật, bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ kiến thức, kĩ năng, nhất là hồ sơ ngay từ bây giờ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về du học Pháp tại:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Bình luận của bạn:

0989055798