Học tại trường Caen-Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 27/02/2019

Nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp, Caen là thủ phủ của vùng Basse Normandie, cách Paris 2 giờ xe chạy, kết nối với miền nam nước Anh bằng đường phà Car ferry, cạnh khu nghỉ mát nổi tiếng Deauville ( nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh G8) và cạnh thành phố hoa Cabourg. Caen có vị trí thuận lợi để phát triển chính trị, kinh tế văn hóa. Năm 1999, Caen được UNESCO công nhận là thành phố vì Hòa bình. Từ Caen bạn cũng có thể dễ dàng đi thăm các thành phố nổi tiếng khác của Pháp cũng như các nước châu Âu.

Đôi nét về Đại học Caen

Đại học Caen, tên đầy đủ là Université de Caen Basse Normndie, là một trường đại học của Pháp, đặt tại thành phố Caen xinh đẹp.

Theo tạp chí L’Étudiant của Pháp, đại học Caen là trường đứng đầu về chất lượng cuộc sống của sinh viên. Trường này cũng là một trong số những trường có quy mô với 26 000 sinh viên đang theo học và đa dạng ngành học.

Université de Caen là một trong số những trường đại học được thành lập sớm nhất trại Pháp, trường được thành lập từ năm 1432. Và ở thời kì đó, đại học Caen là trường thứ 3 ( sau Oxford và Cambride) giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Caen là một trường đa ngành và có thế mạnh về nghiên cứu, và đầu tư cho tương lai. Trường cũng đưa vào các dự án đào tạo mới. Năm 2011, trường đề ra một dự án về nghiên cứu về sức khỏe và thành lập một thư viện mới chuyên về lĩnh vực sức khỏe. Các dự án đang được nghiên cứu tại trường cũng thuộc lĩnh vực đa dạng: tổ chức nội bộ, bất động sản, phát triển bền vững.

Trường có mối quan hệ hợp tác rộng rãi với bên ngoài. Mới đây, trường đã xây dựng một tòa nhà đề đón tiếp các sinh viên và nghiên cứu sinh nước ngoài. Hiện nay, 10% sinh viên của trường là người nước ngoài và trường cũng xây dựng quan hệ đối tác với 264 trường đại học nằm trên 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Cũng như rất nhiều trường đại học khác, đại học Caen có các hoạt động trao đổi với các trường đại học ở Bắc Phi hay các trường ở Châu Á. Trường cũng có mối quan hệ rất khăng khít với các trường ở đại học ở khu vực Bắc Âu nhất là Na Uy.

Trường có tiềm năng rất lớn về nghiên cứu, các tổ chức nghiên cứu lớn như CNRS, CEA, Inserm và Inr đều có liên kết với trường và có các dự án nghiên cứu chung về khoa học và con người. Các dự án nghiên cứu này đã thu hút rất nhiều nghiên cứu sinh và sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại trường.

Hiện nay, Đai học Caen cũng đang nỗ lực để đa dạng thêm các ngành đào tạo. Trường vừa mới thành lập thêm một hệ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành sinh học. Hơn nữa, trường đại học này cũng hợp tác với các cơ quan đối tác UFR (các đơn vị đào tạo và nghiên cứu) về địa lí, khoa học và kinh tế và sẽ hợp nhất thành một đơn vị nghiên cứu duy nhất vào tháng 9/2015.

Quy mô của Đại học Caen rất rộng lớn, chỉ riêng diện tích của các khu kí túc xá đã lên đến 330 000 m2. Kí túc xá của trường không chỉ nằm trong khuân viên của trường mà còn nằm ở những khu vực khác trong vùng như Cherbourg, Saint-Lô,…

Trường đại học Caen đang thay đổi rất nhiều, phát triển thêm rất nhiều, trường đã được xếp vị trí thứ 2 trong danh sách các trường đại học có ảnh hưởng nhất trên các mạng xã hội. Sông, học tập và làm việc tại Caen, bạn sẽ có nhưng trải nghiệm học tập và văn hóa khác biệt. Trường thành lập một cơ quan tên là ” La maison d’étudiant” (ngồi nhà sinh viên), cơ quan này đã tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa rất thú vị cho sinh viên. Bởi thế, trong danh sách xếp hạng đời sống sinh viên của các trường đại học, đại học Caen luôn đứng ở tốp đầu.

Các khoa đào tạo tại Đại học Caen

Trường có hàng trăm chương trình đào tạo với 4 lĩnh vực sau:

  1. Nghệ thuật, Ngôn ngữ và văn chương
  2. Luật, Kinh tế và Quản lí
  3. Khoa học về con người và xã hội
  4. Khoa học công nghệ và y khoa

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Pháp (chọn trường, khóa học, cơ hội học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ) mời các bạn liên hệ với công ty:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục