ĐIỀU KIỆN & HỒ SƠ DU HỌC BA LAN

Quá trình hoàn thiện hồ sơ Ba Lan gồm những thủ tục như thế nào, giấy tờ ra sao. Tất cả những câu hỏi của du học sinh quan tâm đến Ba Lan sẽ được Công ty tư vấn du học HAVETCO hướng dẫn cụ thể như sau: 

1. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị du học:

– Bậc đại học:

  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT
  • Tờ khai xin học
  • 4 ảnh 3,5×4,5
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS 6.0

– Bậc sau đại học:

  • Bằng tốt nghiệp ĐH
  • Bảng điểm đại học
  • Sơ yếu lý lịch CV
  • Tờ khai xin học
  • 4 ảnh cỡ hộ chiếu
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS 6.5

Chương trình học dự bị tiếng yêu cầu hồ sơ như trên, ngoại trừ chứng chỉ IELTS đủ 6.0 và 6.5.

2. Thủ tục xin visa du học tại Ba Lan:

  • Bằng tốt nghiệp THPT được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng
  • Tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh 3,5×4,5cm ảnh màu nền sáng mới chụp chưa quá 6 tháng
  • Hộ chiếu với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực và còn ít nhất 2 trang trống
  • Bản chính sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học các trường đại học tại Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan
  • Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên
  • Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại Ba Lan
  • Chứng minh đủ nguồn lực tài chính (có thể chứng minh tài chính của đương đơn hoặc của cha mẹ)
  • Sổ tiết kiệm photo công chứng và giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Bằng chứng về các nguồn thu nhập, tiền lương, báo cáo thuế thu nhập hoặc chứng từ nộp thuế
  • Xác nhận chỗ ở trong thời gian học tập: hợp đồng thuê nhà hay giấy đồng ý cho ở tại nhà của người bảo lãnh tại Ba Lan
  • Hẹn phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Ba Lan, biết kết quả trong 2-8 tuần làm việc

3. Các loại visa Ba Lan

– Thị thực dài hạn (thị thực Quốc gia “D” ):

  • Lưu trú trên lãnh thổ Ba Lan trên 3 tháng
  • Mục đích: du học, lao động, làm việc, định cư, đoàn tụ gia đình
  • Gia hạn một năm

– Thị thực ngắn hạn (thị thực Schengen):

  • Lưu trú dưới 3 tháng
  • Mục đích: thăm bạn bè, người thân, du lịch, công tác, hoạt động thương mại, hội nghị hội thảo, thực tập sinh, sự kiện hoặc khóa học ngắn hạn.

Balan – một quốc gia nằm tại trung tâm Châu Âu, sở hữu môi trường quốc tế lý tưởng cho du học sinh bởi đông đảo học sinh từ các quốc gia trên thế giới, cơ sở hạ tầng phát triển và chất lượng giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên, nhiều học sinh lại chưa nắm rõ những điều kiện để du học Ba Lan. 

Độ tuổi du học

Các trường đại học tại Ba Lan đào tạo các chương trình đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. Yêu cầu độ tuổi để có thể học tập tại các bậc học này như sau:

– Bậc đại học:

Ưu tiên các bạn học sinh vừa mới tốt nghiệp THPT. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, quãng trống học tập không quá 2 năm và phải xác minh được bạn đã làm gì trong thời gian trống đó.

– Bậc thạc sỹ và tiến sỹ:

Không giới hạn độ tuổi

Năng lực học tập

Đối với chương trình đại học, học sinh cần đạt đủ điểm GPA trung bình trong ba năm cấp 3 là 6.5 trở lên. Để học thẳng chuyên ngành, các bạn cần chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Đối với chương trình thạc sỹ, học sinh cần có bằng tốt nghiệp tại một trường đại học ở Việt Nam với điểm GPA từ 6.5. Để học thẳng chuyên ngành, học viên cần chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng anh hoặc có nhưng chưa đủ điều kiện như trên, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký chương trình dự bị tiếng một năm tại Ba Lan.

Điều kiện tài chính

Để du học tại Ba Lan, người bảo trợ tài chính cho học sinh cần chứng minh được thu nhập hằng tháng, hằng năm để có thể chu cấp cho học sinh tại Ba Lan. Một số giấy tờ cần có:

  • Hợp đồng lao động của bố mẹ
  • Xác nhận lương
  • Sổ đỏ nhà đất hoặc giấy chứng nhận sử dụng đất
  • Sổ tiết kiệm với số dư trên 10,000 USD 
  • Các giấy tờ liên quan đến tài chính khác nếu có.

Trên đây là thông tin chi tiết về điều kiện và hồ sơ du học Ba Lan, quý phụ huynh và các em học sinh có mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Ba Lan vui lòng liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

0989055798